My People Bar: Windows 10 trở nên 'xã hội hơn' với các phím tắt liên hệ

Bản cập nhật Windows 10 Fall Creator Update, sẽ tiếp cận tất cả người dùng trong vài tháng tới, đã đạt được một tính năng giúp hệ thống của Microsoft trở nên 'xã hội' hơn. My People Bar, như được gọi bằng tiếng Anh, thêm một khu vực trong thanh tác vụ dành riêng cho các liên hệ của bạn. Từ đó, người dùng có thể sửa lối tắt cho bạn bè mà anh ta nói chuyện và gửi thêm tin nhắn trên Skype, email, v.v. mà không cần phải mở bất kỳ ứng dụng.

Cập nhật Fall Creators: Kiểm tra mười chi tiết thú vị nhất

Nếu bạn đã sử dụng phiên bản Windows 10 mới, hãy xem các mẹo và tìm hiểu cách sử dụng tính mới. Điều đáng nói là tính năng này chỉ dành cho người dùng bản cập nhật Fall Creator Update, bản này sẽ được phát hành miễn phí cho tất cả các máy tính tương thích.

Windows 10 Fall Creators Update giúp hệ thống hòa đồng hơn

Bước 1. Nhấp vào biểu tượng được thể hiện bằng hình bóng của hai người, ở phần bên phải của thanh tác vụ Windows. Hệ thống có thể đề nghị liên lạc để sửa chữa. Bạn cũng có thể nhấp vào "Tìm và sửa danh bạ" để tìm địa chỉ liên hệ theo cách thủ công;

Nhấp vào nút Mọi người trên thanh tác vụ

Bước 2. Xác định vị trí liên lạc bạn muốn ghim trên thanh tác vụ và nhấp vào nó. Nếu cần, sử dụng trường tìm kiếm để nhanh chóng tìm thấy liên hệ mong muốn;

Tìm một liên lạc để pin

Bước 3. Bây giờ, chỉ cần nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn bè hoặc tên viết tắt của tên trong thanh tác vụ để gửi email, trò chuyện trên Skype hoặc mở hồ sơ của liên hệ. Trò chuyện hoặc email được mở trong cùng một cửa sổ mà không phải rời khỏi ứng dụng mà bạn đang sử dụng;

Bạn có thể gửi email và trò chuyện trong Skype ngay từ thanh tác vụ

Bước 4. Để các tùy chọn hoạt động, điều quan trọng là hồ sơ liên hệ đã hoàn tất. Để thực hiện việc này, nhấp vào nút "..." và, trong menu xuất hiện, nhấp vào "Chỉnh sửa liên hệ";

Chỉnh sửa thông tin liên lạc

Bước 5. Nếu bạn muốn xóa một liên hệ đã được cố định trước đó, nhấp chuột phải vào nó và, trong menu ngữ cảnh, nhấp vào "Unset from the task task";

Xóa một liên hệ được ghim khỏi thanh tác vụ

Bước 6. Bạn cũng có thể tắt hoàn toàn tính năng này. Trong trường hợp này, nhấp chuột phải vào một khoảng trống trên thanh tác vụ và trong menu xuất hiện, bỏ chọn tùy chọn "Hiển thị nút Mọi người".

Vô hiệu hóa My People Bar

Đó! Lấy gợi ý để trò chuyện nhanh với bạn bè và gửi email đến các liên hệ được sử dụng nhiều nhất của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Làm thế nào để quay lại từ windows 10 đến windows 7? Xem các mẹo trong diễn đàn.